TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG HỌP ĐÚNG

Cách xác định tiêu chuẩn tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đúng

Số lượng người sẽ sử dụng phòng họp bao nhiêu là yếu tố mà các doanh nghiệp và nhà thiết kế cần chú ý hàng đầu. Để xác định, doanh nghiệp cần dựa trên quy mô nhân sự cũng như tính chất các hoạt động mà doanh nghiệp hay tổ chức.
Ví dụ như nếu doanh nghiệp của bạn chỉ dùng phòng họp cho các hoạt động 50 người thì diện tích sẽ nhỏ hơn so với phòng họp cần sử dụng để làm nơi tổ chức hội thảo 100 người. Xác định đúng và đủ các yếu tố sẽ giúp thiết kế phòng họp hợp lý, không thừa, không thiếu. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, công sức.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đúng

Dưới đây là một bảng chia diện tích phòng họp phù hợp với số lượng người dùng mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Số lượng người Diện tích phòng họp (m2)
4 7,5 – 8
8 15
12 20
20 40
100 80 – 100

Theo các thiết kế chuyên nghiệp, diện tích tối thiểu cho mỗi người trong phòng họp nên là 1,8m2/người. Đây là diện tích tiêu chuẩn trong trường hợp phòng họp sử dụng bàn. Nếu phòng họp không có bàn, chỉ có ghế, diện tích tối thiểu là 0,8m2/người.

Tiêu chuẩn diện tích của phòng họp nhỏ

Căn cứ bảng trên, những phòng họp nhỏ dành khoảng 20 người dùng trở xuống nên có diện tích khoảng 40m2. Diện tích tối thiểu phòng họp nên có là khoảng 20m2.

Tiêu chuẩn về cách tính diện tích phòng họp nhỏ

Tiêu chuẩn về cách tính diện tích phòng họp nhỏ

Với những phòng họp nhỏ như vậy, doanh nghiệp hạn chế bố trí bàn ghế để tránh chiếm diện tích. Ngoài ra, tránh sử dụng vách ngăn kín, thay vào đấy, hãy sử dụng cửa kính cách âm tốt. Như vậy có thể giúp không gian như rộng ra mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp vừa

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đúng. Các phòng họp dành cho khoảng 20 – 50 người nên có diện tích tiêu chuẩn tối thiểu là 40m2. Trong phòng họp cỡ vừa, bạn bố trí các dãy bàn dài một cách khoa học để tối ưu diện tích, tăng thêm chỗ ngồi.

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế phòng họp vừa

Diện tích tối thiểu cho các phòng họp lớn, hội trường

Để thuận tiện cho quá trình làm việc, trao đổi và tiếp nhận thông tin, không gian phòng họp lớn nên có sức chứa không vượt quá 200 chỗ ngồi. Diện tích tối thiểu là 0,8m2/người.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp lớn

Một số tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đúng khác giúp thiết kế phòng họp cân đối

Ngoài vấn đề quan tâm diện tích, để thiết kế phòng họp đẹp và cân đối với mặt bằng văn phòng thì doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

Tiêu chuẩn chiều cao trần phòng họp

Trần phòng họp đủ cao sẽ giúp tạo hiệu ứng căn phòng nhìn rộng và thoải mái hơn. Chiều cao trần tối thiểu phòng họp nên là 3m. Nếu phòng rộng hơn thì có thể tăng chiều cao lên. Tuy nhiên, tránh để chiều cao vượt mức, gây ảnh hưởng không tốt.

Tiêu chuẩn thiết kế cửa ra vào phòng họp

Trừ phòng có diện tích nhỏ hơn 20m2, các phòng họp nên có ít nhất 2 cửa ra vào. Như vậy giúp phòng thoáng hơn, việc lưu thông dễ dàng hơn.

Một thiết kế phòng họp vừa đông người dùng
Nội thất tháng 5 đã gửi đến bạn các phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thông tin thêm về bảng giá thiết kế nội thất thì có thể gọi đến hotline hoặc truy cập website để được các nhân viên tại Nội thất tháng 5 hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat ngay

0848 247 555